Hiệp hội bóng đá Canada chịu trách nhiệm quản lý các tổ chức bóng đá bao gồm các đội tuyển quốc gia ở Canada tham gia các giải đấu quốc tế. Nó cũng có trách nhiệm xem xét các câu lạc bộ cấp cơ sở như U-20 và U-17. Hiệp hội đang được quản lý bởi các chuyên gia tình nguyện tham gia vào môn thể thao này.

Canada là một trong những quốc gia mà môn thể thao này đã bắt nguồn từ nhiều năm trước. Kể từ khi thành lập CSA vào năm 1912, nó đã trải qua một chặng đường dài trong việc thực hiện chức năng của mình cho sự phát triển của thể thao ở Canada. CSA là một thành viên tự hào của FIFA và thậm chí đã đăng cai tổ chức FIFA U-20 World Cup được tổ chức vào năm 2007 tại các thành phố lớn khác nhau ở Canada.

Với sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của CSA, đội tuyển quốc gia Canada đã có thể đạt được nhiều thành tích với môn thể thao này. Trong số những thành tựu đạt được bao gồm:

· Đội tuyển nam của Đội tuyển Quốc gia Canada đã  liverpool vs arsenal giành chiến thắng trong trận chung kết của Cúp vàng CONCACAF danh giá trước đội tuyển Colombia với tỷ số 2-0. Sự kiện này được tổ chức vào tháng 2 năm 2000.

· Năm 2002, quốc gia này đã đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới U-19 nữ, giải đấu đầu tiên trong lịch sử của môn thể thao này. Trong trận tranh chức vô địch, Canada đã lọt vào vòng bán kết Cúp vàng.

· Năm 2003 là một thời điểm quan trọng đối với đội tuyển Canada khi họ có thể vượt qua vòng loại FIFA nữ World Cup.

Mặc dù đã có một số thất bại của Hiệp hội bóng đá Canada trong quá khứ, nhưng nó đã có thể vượt qua và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình vì lợi ích của môn thể thao ở Canada.

Hiệp hội bóng đá Canada – Thành tích của CSA