Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào bí quyết tuyển dụng thành công, tôi muốn trả lời các nhà đào tạo nhân sự, chuyên gia tư vấn, giáo sư đại học và huấn luyện viên ngoài kia, những người có thể lo ngại về luận điểm của tôi rằng “các nhà quản lý thực sự không được sinh ra”. Phần mở rộng hợp lý của tuyên bố này là đào tạo (hoặc giáo dục) không cần thiết để phát triển quản lý. Ngược lại, tôi tin chắc rằng đào tạo là rất quan trọng để phát triển con người bất kể vai trò hay mô tả công việc của họ. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc đào tạo mang lại kết quả tốt nhất khi các học viên có năng khiếu phù hợp với công việc cụ thể của họ. Nếu thực tập sinh có những khả năng bẩm sinh này, họ sẽ tự nhiên có xu hướng tìm kiếm các khóa đào tạo phù hợp son heung-min đội hiện tại để trở nên tốt hơn. Thêm vào đó, mong muốn cải thiện của họ sẽ khiến họ chú ý hơn và học sinh tham gia nhiều hơn vào lớp học. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đào tạo, chuyên gia tư vấn, giáo sư và huấn luyện viên là mọi người đều được phục vụ tốt nhất bằng cách có một lớp học đầy những sinh viên sở hữu những năng khiếu cần thiết để thành công trong công việc cụ thể của họ hoặc công việc mà họ mong muốn. Tại sao? Bởi vì những học viên sở hữu những khả năng bẩm sinh cần thiết cho công việc của họ sẽ tham gia nhiều hơn vào quá trình đào tạo, có khả năng nắm bắt chương trình học nhiều hơn và có động lực hơn để áp dụng những kiến ​​thức thu được vào công việc của họ.

Như đã nói, hãy chuyển sự chú ý của chúng ta sang một phương pháp tuyển dụng ít được biết đến hơn mà tôi đã gợi ý trước đó. Thực tế, việc tuyển dụng nhân sự thay đổi cuộc chơi này đã được phát hiện cách đây hơn 40 năm bởi Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL). Nhưng, trước khi tôi tiết lộ bí mật này, chúng ta hãy tìm hiểu một số lịch sử NFL. Chìa khóa để hiểu được thành công lâu dài của NFL nằm ở sự phát triển của triết lý tuyển dụng của NFL từ những năm 1920 cho đến ngày nay. Do đó, đánh giá lịch sử của chúng tôi bắt đầu vào những năm 1920 khi giải đấu mới được thành lập. Những ngôi sao NFL của thời đại đó là Jim Thorpe, Red Grange và Bronko Nagurski. Chắc chắn đây là những cái tên quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, nhưng trong những năm đầu tiên đó, cũng có những cầu thủ ít được biết đến hơn như 5 ft. 1 in., 119 lbs., Chặn lại, Jack “Soapy” Shapiro. Ngạc nhiên? Bạn có thể tự hỏi mình, như tôi đã làm, “Làm thế nào mà một chiếc 5 ft. 1 inch chạy ngược lại tạo nên danh sách ở NFL xem xét những người khổng lồ, có kích thước khổng lồ của lưới sắt mà chúng ta thấy ngày nay?” KHÔNG CÁCH NÀO Ông Shapiro có thể lọt vào danh sách của một đội trong thời hiện đại chủ yếu là do thiếu sót về thể chất của anh ấy. Vì vậy, điều gì đã xảy ra với triết lý tuyển dụng của giải đấu giữa những năm 1920 và bây giờ đã làm giảm đáng kể cơ hội của những vận động viên như ông Shapiro trở thành cầu thủ của NFL? Trả lời: Sự ra đời của NFL Combine. Combine được thành lập vào đầu những năm 1970 để phục vụ như một quá trình sàng lọc tài năng cho các vận động viên đại học quan tâm đến việc thi đấu tại NFL. Bằng cách phân loại các vận động viên thông qua Kết hợp, dựa trên năng khiếu chơi bóng “bẩm sinh” của họ, giải đấu liên tục lấp đầy danh sách các đội CHỈ có những cầu thủ từ “tốt đến giỏi”. [1]

Làm thế nào mà NFL thực hiện được phép thuật tuyển dụng này? Trong khoa học thống kê, có những biểu diễn dữ liệu bằng đồ thị được gọi là đường cong hình chuông bình thường. Như các sinh viên thống kê đã biết, đường cong hình chuông được sử dụng để biểu diễn vũ trụ xác suất của một dân số nhất định đang được đo lường. Hãy xem xét một chút về dân số triển vọng tuyển dụng của bóng đá NFL cho các năm 1920 và 2010 tương ứng. Bây giờ, hãy hình dung ngay bên dưới đường cong chuông tuyển dụng NFL này có tỷ lệ phần trăm xác suất là 68%, 95,5% và 99,7%. Các tỷ lệ phần trăm này cho chúng ta biết mức độ tin cậy thống kê mà một khách hàng tiềm năng NFL sẽ chấm điểm “yếu” so với “mạnh” (tài năng) hoặc ở khoảng giữa. Năm 1920, NFL đã trải qua một phân phối tài năng theo đường cong chuẩn. Có nghĩa là, vào những năm 1920, có cơ hội ngang nhau (khoảng 50-50) rằng một triển vọng bóng đá chuyên nghiệp sẽ được phân loại là tài năng yếu hoặc mạnh. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo và giải thích tại sao Soapy Shapiro lại có thể đủ điều kiện tham gia NFL hồi đó trong vai trò cạnh tranh với những người chơi như Jim Thorpe. Về cơ bản, những gì mà quá trình tuyển dụng NFL mang lại sau đó là sự kết hợp đồng đều giữa tài năng cầu thủ yếu, trung bình và mạnh trên toàn giải đấu. Vì lý do này, tài năng bóng đá ở NFL những năm 1920 và 30, về mặt cân bằng, có lẽ không tốt hơn nhiều so với một đội vô địch của trường trung học tiểu bang, được xếp hạng hàng đầu ngày nay.

Tại sao các nhà quản lý chứng minh NFL không được sinh ra