Ồ, lại là thời điểm trong năm. Các đối thủ giữa các tiểu bang, các trò chơi vô địch hội nghị và mùa giải bết bát ngay gần kề. Nhưng như thường lệ, tất cả mọi người đều bị cuốn vào cuộc tranh cãi về vòng loại trực tiếp của bóng đá đại học. Nó dường như xảy ra hàng năm. Những người có trí nhớ kém sẽ quên đi những gì đã từng là như thế nào và chúng ta sẽ có được kết quả như thế nào tại một nhà vô địch quốc gia.

Hai đội mạnh nhất hiếm khi tranh chức vô địch. Năm đáng xấu hổ nhất là vào năm 1984 khi Đại học Brigham Young giành được danh hiệu này. Hãy giải kevin de bruyne mason milian de bruyne quyết một điều ngay lập tức. Kết thúc mùa giải bất bại có nghĩa là hoàn toàn không có gì nếu bạn chơi những cú ăn vạ để đạt được điều đó. Brigham Young thậm chí không phải chơi với một đối thủ nặng ký để giành chiến thắng. Họ đã đấu với Michigan, đội đã kết thúc với vị trí thứ 6 trong Big-10 và họ đã chơi ở Holiday Bowl.

Tất cả các giải đấu hạng ưu hồi đó đều được thi đấu vào ngày đầu năm mới, nghĩa là chức vô địch đã được định đoạt vào đầu mùa giải. Công bằng mà nói, Oklahoma được cho là sẽ giành chiến thắng nhưng họ đã thất bại trong trận Orange Bowl trước Đại học Washington. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Cougars gần như không đánh bại Michigan để giành lấy cái bát.

Mọi người đã la hét cho một hệ thống playoff bóng đá đại học kể từ khi BCS bắt đầu. Nhưng thành tựu số một của BCS là nó đã cài đặt một hệ thống máy tính để xếp hạng các đội theo sức mạnh của lịch trình. Không giống như NFL có tính ngang bằng và chỉ có 30 đội, bóng đá đại học có hơn 100 đội và một số đại hội chỉ đơn giản là mạnh hơn nhiều so với các đại hội khác.

Ai cần một trận playoff nào? Niềm đam mê và sự kịch tính của bóng đá mùa giải thông thường ở cấp độ đại học không bao giờ có thể sánh được với NFL. Mùa rươi bắt đầu từ tháng 9 kéo dài đến hết tháng 12. Bạn có thể thua một trận và rất có thể là hai trận và vẫn đạt được điều đó, nhưng áp lực là phải thắng mỗi tuần. Trong NFL, hầu hết các trận đấu playoff đã được quyết định trước hai tuần cuối cùng của năm, vì vậy các đội có ràng buộc playoff sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là hai tuần cuối cùng tương tự như trước mùa giải. Điều đó không bao giờ xảy ra ở trường đại học. Bạn chiến đấu đến cùng.

BCS kể từ khi thành lập liên tục có nhưng 2 đội xuất sắc nhất vào chung kết và xếp hạng thì thật tuyệt vời. Tôi có một ví dụ cuối cùng cho bạn. Nếu bóng chày không có hệ thống đấu loại trực tiếp và chúng tôi quyết định World Series như cách chúng tôi đã làm 50 năm trước, hãy đoán xem ai sẽ chơi trong World Series? Yankees và Phillies sẽ là hai đội cuối cùng và tôi nghĩ xếp hạng sẽ tốt hơn một chút so với Rangers và Cardinals phải không?

Vòng loại trực tiếp bóng đá đại học – Ai cần?